VDI và Delameta đồng hành cùng Chính phủ xây dựng Thành phố thông minh bền vững - VDigital
V D I

, ,

VDI và Delameta đồng hành cùng Chính phủ xây dựng Thành phố thông minh bền vững

 

VDI và Delameta Bilano mang đến Hội nghị Thành phố thông minh Châu Á 2023mô hình thu nhỏ của một Smart City điển hìnhvà những bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực tế cùng các công nghệ hiện đại trong công cuộc xây dựng thành phố thông minh. 

VDI và Delameta kết hợp thế mạnh nhằm tháo gỡ khó khăn và phát triển đô thị thông minh, bền vững

Theo số liệu từ Bộ Xây dựng tính tới đầu 2023 có khoảng 57 địa phương (tăng 17 địa phương so với năm 2020) triển khai phát triển tiện ích đô thị thông minh, dịch vụ thông minh và tập trung chủ yếu vào các dịch vụ của chính quyền điện tử, chính quyền số, chứ chưa chú trọng đến công tác quy hoạch và quản lý đô thị thông minh để giải quyết vấn đề căn cơ của các bài toán đô thị như: giao thông, năng lượng, môi trường… Điều này dẫn đến tình trạng nhiều địa phương triển khai các dự án thành phố thông minh mà chưa đạt được hiệu quả mong đợi. Chất lượng của các dự án và mức độ hài lòng của người dân cũng chưa có sự cải thiện đáng kể.

 

Lãnh đạo VDI và Delameta tại gian hàng

 

Hiểu được khó khăn và thách thức trong việc xây dựng Thành phố thông minh, VDI không ngừng nghiên cứu và phát triển các giải pháp có ứng dụng thực tế cao, đồng thời kết hợp với các đối tác cùng chung mục tiêu để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất, phù hợp với đặc thù của từng địa phương, giúp thực hiện các dự án thành công hơn.

 

Một bước tiến quan trọng gần đây là việc VDI ký kết hợp tác với đối tác Delameta Bilano. Sau hơn 12 năm hoạt động VDI đã có nhiều thành tích ấn tượng với nhiều giải thưởng danh giá và sự công nhận của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, đồng thời cũng là công ty có nhiều kinh nghiệm triển khai thực tế các dự án chuyển đổi số tại Việt Nam. Kết hợp với đối tác Delameta Bilano là công ty có năng lực công nghệ và năng lực sản xuất vượt trội, đã đem lại nhiều giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị, đặc biệt có thể kể đến thành công trong việc xây dựng thành phố thông minh Jakarta. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ đem lại những giải pháp đổi mới, thông minh và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng.

 

Diễn giả của VDI và Delameta tại các phiên tham luận

 

Đến với Hội nghị “Thành phố thông minh Việt Nam – Châu Á 2023”, VDI và đối tác Delameta Bilano tham gia sự kiện với tư cách là nhà tài trợ Kim Cương, đồng thời mang đến “mô hình thu nhỏ của một thành phố thông minh điển hình” bao gồm các sản phẩm phục vụ cho ngành Giao thông, Tài nguyên môi trường, hệ thống điều hành thông minh… Song hành cùng hoạt động triển lãm gian hàng, VDI và Delameta cũng tham gia trình bày tham luận, tọa đàm chia sẻ về kinh nghiệm, công nghệ mới tại hội nghị xoay quanh các chủ đề dữ liệu, hạ tầng, kết nối, di chuyển thông minh…

Ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng Giám đốc của VDI chia sẻ tại Hội nghị: “Xử lý dữ liệu là vấn đề rất quan trọng. Bài toán dữ liệu phải đi qua 03 bước: Tích hợp – Làm sạch, chuẩn hóa và quy hoạch – Chia sẻ. Trong đó, Tích hợp là khâu khó nhất vì tích hợp phải đi theo hiện trạng của từng địa phương, từng thành phố.”

Hệ sinh thái các giải pháp Thành phố thông minh của VDI và Delameta

 

Gian hàng “xanh” gây ấn tượng mạnh tại Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – Châu Á 2023

Với sự kết hợp giữa sản phẩm hiện đại và trải nghiệm thực tế dễ dàng, gian hàng VDI và Delameta đã thành công thu hút hơn 1000 khách tham quan và trải nghiệm gian hàng với bộ sản phẩm: cổng kiểm soát ra vào thông minh bằng nhận diện khuôn mặt, trung tâm theo dõi và giám sát đô thị thông minh, hệ thống đỗ xe điện tử, máy quẹt thẻ trên xe bus, rào chắn làn đường tự động… Nhiều khách tham quan đã thể hiện sự quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về các sản phẩm và giải pháp mà VDI và Delameta mang đến.

 

Gian hàng trưng bày của VDI và Delameta

 

Trong bộ sản phẩm được trưng bày, khách tham quan gian hàng đặc biệt quan tâm đến Thiết bị xử lý nước di động (Water Treatment Portable (WTP) V2). Đây là thiết bị có hệ thống xử lý thông minh với các tính năng: tự làm sạch bộ lọc, không cần thay lõi lọc và tích hợp bộ lưu điện đi kèm. Với những tính năng này, sản phẩm sẽ phù hợp với khu dân cư, trường học, bệnh viện, quy mô toàn thành phố và sử dụng rộng rãi trong môi trường đặc thù của quân sự, thiên tai, lũ lụt…Đối với Việt Nam, nhiều dự án nước sạch chậm tiến độ và xử lý nước chưa tốt thì đây là một sản phẩm phù hợp.

 

VDI và Delameta quan niệm rằng: “Chuyển đổi số luôn phải đi liền với chuyển đổi xanh, phải lấy người dân làm trung tâm thì mới phát triển bền vững”. Do đó, các sản phẩm, giải pháp mang đến cho người dân luôn đảm bảo tối ưu hóa nguồn lực, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, tiện ích cho người dân và phát triển kinh tế, xã hội.

 

Khách tham quan trải nghiệm máy lọc nước tại gian hàng

 

Hiện nay, bài toán khó nhất trong quá trình chuyển đổi số là bài toán về dữ liệu số. Dữ liệu không chỉ đang bị thiếu mà còn xuất hiện tình trạng thừa, khai thác dữ liệu gặp khó khăn do thiếu chuẩn kết nối, độ chính xác chưa cao, và mô hình thông tin cũng cần sự đầu tư bài bản hơn.

Theo ông Ông Phạm Tiến Thịnh, Giám đốc điều hành Delameta Bilano Việt Nam chia sẻ tại buổi tọa đàm:“Ngoài thách thức làm thế nào để quản lý được dữ liệu thì hạ tầng cơ sở hiện tại có đủ đáp ứng nhu cầu của đô thị thông minh hay không cũng là một thách thức lớn. Nếu không đủ thì bắt buộc chúng ta phải đầu tư. Khi đầu tư mới, chúng ta phải nghĩ đến việc làm thế nào để áp dụng được các năng lượng xanh vào trong đó. Đó là điều mà tất cả các nhà cung cấp giải pháp Smart City cần lưu ý.”

Với sự am hiểu bản địa và năng lực công nghệ vượt trội, VDI đã kết hợp với đối tác Delameta Bilano – đơn vị đã có kinh nghiệm triển khai thành công dự án Jakarta Smart City, mong muốn mang đến những sản phẩm, giải pháp phù hợp, hiệu quả với từng địa phương tại Việt Nam, hỗ trợ quản lý hoạt động thành phố một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp các tiện ích thực tế và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.

VDI Creator

Cùng chuyên mục

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển