Thành phố thông minh - VDigital
V D I

VDI - THÀNH PHỐ THÔNG MINH

1. Định nghĩa thành phố thông minh

Thành phố thông minh (smartCity) là giải pháp tổng thể trong chuyển đổi số nhằm xây dựng chính quyền điện tử tiến tới chính quyền số. Để triển khai giải pháp tổng thể cần rất nhiều giải pháp, hệ thống thành phần và tốn nhiều chi phí. Do đó, cần nhà tư vấn có tâm, đủ năng lực để xây dựng bài toán đầu tư dài hạn với mức độ ưu tiên và phân kỳ phù hợp.

VDI là một trong những công ty chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp các ngành nghề, lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu và phục vụ mục tiêu chuyển đổi số do Chính phủ đặt ra.

Chuyển đổi số VDI

2. Nhiệm vụ cần thực hiện để xây dựng thành phố thông minh

Các nhiệm vụ để xây dựng thành phố thông minh phụ thuộc nhiều về hiện trạng về hạ tầng CNTT và hiện trạng ứng dụng CNTT vào cầu mục tiêu chuyển đổi số của từng địa phương. Vì vậy, ngay từ khi đề xuất ên tập trung đầu tư làm tốt một số hạng mục quan trọng làm nền tảng cho các bước tiếp theo của quá trình chuyển đổi số của địa phương với mục tiêu mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác quản lý và cung cấp dịch vụ cho người dân, chính quyền, tiết kiệm chi phí, đảm bảo bảo mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống xã hội tại địa phương nói riêng cũng như đảm bảo việc mở rộng, kết nối, chia sẻ lên các hệ thống của tỉnh/ thành phố và hệ thống Quốc gia, cụ thể các công việc cần ưu tiên làm trước:

– Đầu tư xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC đa nhiệm
– Nâng cấp mở rộng hạ tầng phòng máy chủ phục vụ Chuyển đổi số và Đô thị thông minh 
– Xây dựng hệ thống quản lý quy hoạch đô thị
– Xây dựng hệ thống camera giám sát đô thị thông minh
– Đầu tư hệ thống Kiosk du lịch thông minh và Số hoá điểm đến (nếu là địa phương du lịch)
– Giải pháp truyền thanh thế hệ mới
– Đầu tư màn hình LED cỡ lớn phục vụ công tác tuyên truyền
– Phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh

3. Lợi thế cạnh tranh của VDI

VDI là công ty Top đầu trong dịch vụ tích hợp hệ thống, triển khai hệ thống mạng viễn thông tại Việt Nam. Năng lực mạnh trong các giải giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin. Là khách hàng thân thiết của các nhà mạng hàng đầu VNPT, Viettel, MobiFone… Là đối tác chiến lược Top 1 tại Việt Nam của các hãng Cisco, Dell…
– VDI có kinh nghiệm triển khai ở nhiều lĩnh vực chuyên ngành với giải pháp chuyển đổi số tổng thể. Các sản phẩm đã có demo sẵn sàng, hướng đến sự thuận tiện, nhanh và tiết kiệm.
– Xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu Việt Nam, tập hợp các công nghệ mới nhất thế giới và có đội ngũ chuyên gia hàng đầu với khả năng hấp thụ tốt, phát triển các sản phẩm phù hợp với tính chất thị trường Việt Nam và nền tảng phần mềm mở cho từng chuyên ngành sâu. Nhằm khắc phục tình trạng đầu tư manh mún, các hệ thống không liên thông.
– Nhân sự: Đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu với kinh nghiệm triển khai thực tế, nhiệt huyết, tận tâm và được đào tạo liên tục.

Kết hợp các giải pháp chuyển đổi số chuyên ngành thành giải pháp tổng thể, do đó, giải pháp smart city của VDI là giải pháp thống nhất, linh hoạt và khác biệt nhất. Ngoài ra, các thế mạnh về Hạ tầng CNTT, viễn thông (mạng, bảo mật, máy chủ), công nghệ lõi (GIS, AI, Big Data, Viễn thám, 3D đô thị) trở thành điểm lợi thế của VDI mà không phải doanh nghiệp nào cũng có.

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển