Máy chủ và lưu trữ - VDigital
V D I

VDI - Máy chủ và Lưu trữ

1. Khái niệm giải pháp máy chủ và lưu trữ dữ liệu

Sự phát triển của CNTT và bùng nổ về dữ liệu đã dẫn đến một nhu cầu cấp thiết là lưu trữ số liệu sao cho an toàn và hiệu quả. Từ đó các giải pháp máy chủ và lưu trữ hiện đại ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu không ngừng nghỉ của người dùng.

Do dung lượng lưu trữ dữ liệu gia tăng liên tục, yêu cầu về hiệu năng truy xuất, tính ổn định và tính sẵn sàng của dữ liệu ngày càng cao. Lưu trữ dữ liệu không chỉ đơn giản là cung cấp các thiết bị lưu trữ có dung lượng lớn, mà còn bao gồm tính năng quản lý, chia sẻ và sao lưu phục hồi dữ liệu trong các trường hợp cần thiết.

Có thể dùng nhiều thiết bị và công nghệ khác nhau để thực hiện lưu trữ dữ liệu, như là dùng đĩa cứng, dùng băng từ, dùng đĩa quang… tuỳ theo yêu cầu cụ thể của vấn đề đặt ra để lựa chọn công nghệ và thiết bị cho hợp lý. Theo cơ chế lưu trữ, có thể chia ra 3 loại hình cơ bản gồm:

(1) DAS (Direct Attached Storage): lưu trữ qua thiết bị gắn trực tiếp;

(2) NAS (Network Attached Storage): lưu trữ vào thiết bị thông qua mạng IP;

(3) SAN (Storage Area Network): lưu trữ qua mạng chuyên dụng.

 

Máy chủ và lưu trữ

2. Giải pháp máy chủ và lưu trữ của VDI

VDI liên tục cung cấp các giải pháp máy chủ và lưu trữ cho doanh nghiệp, đặc biệt đối với các hệ thống lớn, có độ phức tạp cao khi tiến hành thiết kế, triển khai và tích hợp vào hệ thống.

Với năng lực hiểu biết chuyên sâu giải pháp cao cấp về máy chủ và lưu trữ của các hãng hàng đầu như CISCO, Fujitsu, Dell,… VDI tự hào thực hiện được:

(1) Thiết kế và lựa chọn cấu hình cho máy, triển khai cài đặt máy chủ, cài đặt lưu trữ dữ liệu phù hợp với từng loại ứng dụng cơ bản trên máy tính hay một số ứng dụng chuyên biệt như core banking, securities, insurances;

(2) Tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp máy chủ và lưu trữ chuyên sâu, đảm bảo tính sẵn sàng, độ ảo hóa và phân vùng máy chủ – lưu trữ (Virtualization and Partition), xây dựng môi trường đa hệ điều hành (Multiple Operating Environment);

(3) Tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp chuyên dụng cho các trung tâm tính toán (sử dụng hệ máy tính có khả năng tính toán cao cấp) và cho nhiều hệ thống cơ sở dữ liệu khác;

(4) Thực hiện các giải pháp sao lưu dự phòng, nhân bản dữ liệu đề phòng trường hợp cần thiết.

Nhân viên đang làm việc tại phòng Lab VDI

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển