Top 4 phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt phổ biến nhất hiện nay - VDigital
V D I

Top 4 phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, công nghệ đang dần hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống cũng như trong công việc, và phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt – công nghệ giúp cho các doanh nghiệp kiểm soát thời gian đi làm và nghỉ làm của nhân viên, thay thế các thiết bị vật lý như máy vân tay, máy quét thẻ – đang dần trở thành xu hướng mới.

1. Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là gì?

Giống như các công nghệ sinh trắc học phổ biến khác là vân tay hay mống mắt thì giải pháp chấm công bằng nhận diện gương mặt là công nghệ cho phép nhận dạng một người cụ thể từ ảnh hoặc 1 đoạn video ghi nhận thời gian ra và thời gian vào của nhân viên. Công nghệ này sẽ so sánh hình ảnh khuôn mặt với những hình ảnh mẫu có trong cơ sở dữ liệu để đưa ra kết quả.

phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

2. Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt.

– Khắc phục các vấn đề của dấu vân tay vì các lý do khách quan như: vân tay dính nước, vân tay bị co lại do trời lạnh, tay bị tổn thương do bị tác động vật lý,…

– Khó gian lận nhờ vào độ chính xác nhận diện cao;

– Nhận diện khuôn mặt nhanh giúp nâng cao tính linh hoạt trong chấm công;

– Chấm công theo thời gian thực của từng nhân viên.

3. Review 4 Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt 

3.1. Phần mềm chấm công online bằng Face ID của FastWork

Fastwork là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam cung cấp giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt Face ID. Việc chấm công – tính lương – quản trị nhân sự được kết hợp với các phần mềm quản trị công việc giúp tạo ra một hệ thống quản lý doanh nghiệp toàn diện.

3.1.1. Ưu điểm của phần mềm chấm công online bằng Face ID của Fastwork

Phần mềm chấm công bằng Face ID của FastWork được sử dụng trên 2 nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành là IOS và Android. Chỉ cần chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS trong bán kính cho phép, các nhân viên của công ty có thể dễ dàng chấm công tại địa điểm làm việc.

FastWork còn cung cấp tính năng đơn thư điện tử, khi cần báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác… nhân viên chỉ cần chọn mẫu đơn phù hợp và gửi đến người phê duyệt ngay trên điện thoại và bên bộ phận nhân sự cũng thực hiện phê duyệt đơn nhanh chóng.

phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt fastwork

Phần mềm chấm công nhận diện bằng khuôn mặt của Fastwork giúp các nhà quản lý nắm bắt tình hình nhân viên đi làm hay vắng mặt thông qua hệ thống báo cáo realtime, giúp các khâu quản trị nhân sự của công ty đó được minh bạch hơn.

Ngoài ra, Face ID còn hỗ trợ phân ca hành chính, ca gãy, làm thêm… hiệu quả. Mọi dữ liệu trên hệ thống FastWork là trực tuyến và bảo mật, nên chỉ những người được phân quyền mới có thể chỉnh sửa dữ liệu công.

3.2. Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt Tinh Hoa 

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt từ xa Tinh Hoa cho phép sử dụng trên 2 nền tảng web và di động. Nhân viên thực hiện việc chấm công của mình qua 2 hình thức: chấm công qua máy chấm công khuôn mặt hoặc qua phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt.

3.2.1. Ưu điểm phần mềm chấm công Tinh Hoa

 • Nhân viên khai báo chấm công của mình bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS tại nơi làm việc.
 • Khi muốn báo cáo nghỉ, làm thêm hoặc đi công tác… nhân viên phải đăng nhập lên cổng thông tin điện tử bằng một tài khoản khác để thực hiện điền thông tin và gửi đơn đến bộ phận nhân sự phê duyệt. Tất cả dữ liệu chấm công và đơn thư sẽ được phần mềm ghi lại theo thời gian mà nhân viên thực hiện và  được quản lý trên hệ thống Server. 
 • Người quản lý có thể nắm bắt nhanh địa điểm, thời gian làm việc của nhân viên bằng smartphone và máy tính.
phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt Tinh Hoa

3.2.2. Nhược điểm phần mềm chấm công Tinh Hoa

 • Phần mềm này chưa hỗ trợ tính năng kiểm duyệt hình ảnh chấm công, do đó cán bộ nhân sự khó phát hiện hình ảnh chấm công có đúng nhân viên của công ty hay không.
 • App chấm công không tích hợp đơn thư điện tử, khi gửi đơn thư phải truy cập cổng thông tin khác nên rất mất thời gian và nhiều tài khoản khó nhớ vì app chấm công không tích hợp đơn thư điện tử. 
 • Phần mềm này chưa hỗ trợ xuất dữ liệu công và chỉ hỗ trợ chấm công trong ca hành chính.
 • So với dòng máy chấm công vân tay, thẻ, giấy thì tốc độ xử lý của phần chấm công bằng nhận diện khuôn mặt Tinh Hoa chậm hơn.
 • Quá trình nhận dạng hình ảnh bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường, tư thế, phụ kiện.

3.3. Phần mềm chấm công Ronald Jack

3.3.1. Ưu điểm của phần mềm chấm công Ronald Jack

 • Phần mềm của Ronald Jack hầu như được sử dụng trên các máy chấm công kèm kiểm soát cửa ra vào bằng khuôn mặt, vân tay, mã pin và RFID… 
 • Máy chấm công sẽ thực hiện quét hình ảnh chấm công của nhân viên công ty để ghi nhận thời gian, địa điểm ra vào các ca làm việc thông qua ID được cài đặt trên máy chấm công tại địa điểm đó và đẩy lên hệ thống Server để quản lý.
phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt Ronald jack

3.3.2. Nhược điểm của phần mềm chấm công Ronald Jack

 • Nhân viên làm việc ngoài hiện trường không thể chấm công được vì máy chấm công được cố định tại một vị trí;
 • Không tích hợp hệ thống thư điện tử;
 • Phải lắp đặt một máy chấm công tại mỗi địa điểm làm việc;
 • Chỉ phù hợp với việc phân theo ca hành chính tại văn phòng.

3.4. Phần mềm chấm công Global tech 

3.4.1. Ưu điểm của phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt Global tech

 • Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt của Global Tech có thể tích hợp với tất cả các dòng máy chấm công bằng khuôn mặt để chuyển dữ liệu chấm công về máy tính.
 • Dễ dàng quản lý, lưu các dữ liệu chấm công tập trung trên máy tính.
 • Nhân viên đứng trực tiếp trước máy quét khuôn mặt để thực hiện việc chấm công.

3.4.2. Nhược điểm của phần mềm chấm công Global Tech

 • Để truyền dữ liệu chấm công về máy tính thì người dùng phải tích hợp với một phần mềm khác được cài trên máy tính. 
 • Lưu giữ dữ liệu chấm công bằng máy tính không an toàn, dễ bị mất và dễ bị chỉnh sửa.
 • Doanh nghiệp có nhiều địa điểm làm việc, bắt buộc một địa điểm đó phải có một máy chấm công.
 • Phần mềm này không hỗ trợ gửi đơn thư nghỉ phép, làm thêm… điện tử. Do đó, cán bộ nhân sự mất nhiều thời gian tổng hợp bảng công, phân loại đơn thư… 

4. Kết luận

Trên đây là một số nhận xét về bốn phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt. Tùy vào từng nhu cầu của doanh nghiệp, công ty nên xem xét và lựa chọn cho doanh nghiệp mình phần mềm phù hợp nhất.

Xem thêm:

Digital banking – giải pháp chuyển đổi số của ngành ngân hàng

Top 5 phần mềm văn thư lưu trữ miễn phí được sử dụng phổ biến

5. FAQs – Những câu hỏi thường gặp

1. Sự cần thiết của phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt gì?

Sử dụng phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt có thể giúp doanh nghiệp ngăn chặn những cá nhân lạ, không thuộc công ty vào văn phòng của bạn. Đây là ưu điểm vô cùng quan trọng nếu công ty bạn có nhiều dữ liệu quan trọng , hay hàng hóa đắt tiền.

2. Phần mềm nào được sử dụng trong hệ thống chấm công sinh trắc học?

Zoho People là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay áp dụng hệ thống chấm công sinh trắc học. Phần mềm này liên tục tìm và nạp dữ liệu từ thiết bị sinh trắc học của bạn và giúp bạn nhanh chóng tìm hiểu về sự vắng mặt của nhân viên.

VDI Creator

Cùng chuyên mục

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển