Top 5 khóa học AI miễn phí hay nhất 2023 - VDigital
V D I

Top 5 khóa học AI miễn phí hay nhất 2023

Nhu cầu về các kỹ sư trí tuệ nhân tạo ngày càng lớn và vượt xa nguồn nhân lực hiện tại, điều này đã thôi thúc nhiều người tìm kiếm những khóa học AI để tham gia thị trường việc làm hấp dẫn này. Tuy nhiên với số lượng khóa học khổng lồ như vậy thì làm thế nào để tìm một khóa học thật sự chất lượng? Hiện có rất nhiều khóa học trực tuyến về AI cho phép người học miễn phí, xây dựng bởi các trường đại học hàng đầu thế giới hoặc từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực AI. 

Dưới đây là danh sách Top 5 khóa học AI miễn phí hay nhất 2023 được VDI tổng hợp lại, giúp người học có thể tự trang bị kiến thức một cách chủ động để thích ứng với sự dịch chuyển của thị trường việc làm. 

1. Học AI với Google

Google có thể gọi là kho tàng tri thức khổng lồ, nên bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên đây. Vì thế để tìm khóa học về AI không có gì là khó khăn, họ cung cấp cấp các khóa học AI miễn phí – một khóa học đào tạo mà có đầy đủ các kiến thức cần có cho một kỹ sữ. 

Khóa học AI này là một phần trong kế hoạch của Google nhằm phổ biến kiến thức AI cho công chúng. Tài liệu được hoàn thiện và cung cấp thêm mỗi ngày. Khóa học bao gồm các kiến thức cơ bản đến thiết kế và đào tạo mạng lưới thần kinh. 

Khóa học AI phù hợp với tất cả mọi người, từ những người chưa có kiến thức về AI đến những người đã có nền tảng mà vẫn quan tâm và bổ sung kiến thức riêng phần đó. 

2. Học máy (Machine Learning) – Đại học Stanford (Coursera)

Nếu ai đang tìm hiểu về các khóa học về AI thì sẽ không thể không biết đến khóa học này, đây là một chương trình học về AI nổi tiếng bao gồm các chủ đề như: nhận diện giọng nói, tăng cường tìm kiếm web, thuật toán quy hồi tuyến tính, các phương pháp lan truyền ngược qua đó mạng thần kinh học và hướng dẫn Matlab. 

Khóa học này được cung cấp thông qua Coursera và được giảng dạy bởi Andrew Ng, người sáng lập chương trình học sâu Google Brain và cũng là người đứng đầu bộ phận AI của Baidu. 

Khóa học AI này hoàn toàn miễn phí cho các bài học, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu lấy chứng chỉ thì sẽ mất một khoán phí. Khoản phí này không quá cao nhưng lại giúp ích cho triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực AI. 

3. AI cho mọi người – Andrew Ng (Coursera)

Đây là một khóa học khác của Andrew, tuy nhiên thì khóa học này nhắm đến nhóm người không cần tìm hiểu chuyên sâu về kỹ thuật AI nhưng lại muốn tận dụng công nghệ này vào tổ chức/ doanh nghiệp của họ. Khóa học này cung cấp cho người học về quy trình làm việc của các dự án AI, cách phát triển chiến lược xung quanh việc triển khai công nghệ này trong kinh doanh. 

4. Intro to AI – Udacity

Intro to AI - Udacity

Khóa học AI của Udacity dành cho tất cả mọi người, ngay cả khi họ không biết gì về AI. Vì khóa học này sẽ cho bạn biết các nguyên tắc cơ bản về thống kê, logic trước khi đi vào thảo luận ứng dụng cụ thể hơn của AI, ví dụ như robot, thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Khóa học này do 2 nhà nghiên cứu AI có kinh nghiệm lâu năm là Peter Norvig và Sebastian Thrun giảng dạy. Thời gian học là khoảng 4 tháng, miễn phí 100% và còn được tính là tín chỉ cho chương trình chuyên môn hóa học máy của học, hơn nữa là chứng chỉ học máy cho những ai theo đuổi về AI. 

5. Học máy – Đại học Columbia

Khóa học AI này là khóa học có sẵn và hoàn toàn miễn phí, nếu bạn muốn nhận chứng chỉ thì có thể trả tiền để lấy.

Khóa học sẽ dạy cho bạn các mô hình, phương pháp, ứng dụng để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực bằng các phương pháp là xác suất và phi xác suất; học tập có giám sát và không giám sát. 

Khóa học được cung cấp qua edX phi lợi nhuận và để có một kết quả học hiệu quả thì bạn nên dành khoảng 8 giờ đến 10 giờ 1 tuần để đọc tài liệu và làm bài tập cho hơn 12 tuần. 

5. Kết Luận

Trên đây là Top 5 khóa học AI miễn phí hay nhất 2023 được nhiều lựa chọn và có những phản hổi tích cực nhất. Nếu bạn muốn tham gia lĩnh vực AI mà không có nhiều chi phí học thì những khóa học này dành cho bạn. Cùng theo dõi website của VDI để nhận những thông tin bổ ích nhất về công nghệ thông tin nhé.

FAQs – Câu hỏi thưởng gặp

1. Các công việc liên quan đến ngành AI?

Công việc liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo (AI) có rất nhiều, từ những vai trò chuyên môn đến các vị trí quản lý. Dưới đây là một số ví dụ về những chức vụ liên quan đến AI:

1 – Kỹ sư AI
2 – Nhà nghiên cứu AI
3 – Chuyên gia phân tích dữ liệu
4 – Nhà phát triển ứng dụng AI
5 – Chuyên gia xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP)
6 – Kiến trúc sư dữ liệu
7 – Chuyên gia thị giác máy tính
8 – Chuyên gia tự động hóa quy trình
9 – Quản lý dự án AI
10- Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo
11- Chuyên gia về xây dựng mô hình dự đoán

2. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) áp dụng cho lĩnh vực nào?

Lĩnh vực ứng dụng của Trí tuệ Nhân tạo (AI) rất đa dạng và đang ngày càng mở rộ trong nhiều ngành khác nhau. Dưới đây là một số lĩnh vực chính mà AI được áp dụng: Y tế, ô tô tự lái, tài chính và ngân hàng, bán lẻ và thương mại điện tử, quản lý chuỗi cung ứng, nông nghiệp và quan lý tài nguyên, giáo dục và đào tạo, quản lý rủi ro và bảo hiểm…

VDI Creator

Cùng chuyên mục

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển