Máy chủ thế hệ mới DellEMC PowerEdge R740xd2 dành cho doanh nghiệp - VDigital
V D I

, ,

Máy chủ thế hệ mới DellEMC PowerEdge R740xd2 dành cho doanh nghiệp

DellEMC PowerEdge R740xd2 là phiên bản “mở rộng” tiếp nối chuỗi Dell EMC PowerEdge R740, PowerEdge R740xd của dòng máy chủ dành cho doanh nghiệp. Máy chủ PowerEdge R740xd2 sở hữu nhiều ưu điểm và nâng cấp đáng giá, lý tưởng cho nhu cầu quản lý hệ thống công việc chuyên nghiệp.

1. CPU kép cho hiệu năng mạnh mẽ – hoạt động êm mượt

PowerEdge R740xd2 cung cấp thời gian phản hồi nhanh và giúp tối đa hóa thời gian hoạt động để truyền phát phương tiện và khối lượng công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu khác trong thiết kế 2U dung lượng cao với các ổ đĩa cứng 26 x 3,5” LFF.

Nếu như PowerEdge R740xd được tập trung phát triển từ R740 hiệu năng cao, với các khay lưu trữ nhanh 2,5″ SFF và hỗ trợ NVMe, thì PowerEdge R740xd2 được nâng cấp “xịn” hơn khi thay thế bằng ổ cứng 3,5. Thay đổi này phù hợp hơn với nhiều ổ đĩa trong khung gầm 2U.

may-chu-DellEMC-PowerEdge-R740xd2

Hệ thống bộ nhớ của PowerEdge R740xd2 được chia tỷ lệ lên tới 26 ổ 3,5” (364TB) và có khả năng mở rộng lên tới 520 ổ 3.5” (7.2PB) trong giá 42U. Ưu điểm về nâng cấp này hỗ trợ doanh nghiệp có điều kiện đầu tư hệ thống máy chủ hoạt động mạnh mẽ và đảm bảo hiệu suất công việc ổn định.

Thiết bị được trang bị Intel® Xeon® Scalable kép, hỗ trợ tối đa 44 CPU lõi, mỗi CPU có các khe RAM 16x, đi cùng bộ nhớ RAM 512GB. Với 16 DIMMS bộ nhớ, PowerEdge R740xd2 cho phép các doanh nghiệp mở rộng với tối đa 5 khe cắm PCIe và lựa chọn các công nghệ giao tiếp mạng phù hợp và tốc độ tối ưu nhất.

2. Quản lý đơn giản – bảo mật thông minh

Một trong những điểm nâng cấp của máy chủ PowerEdge R740xd2 so với các dòng máy trước là khả năng tăng cường hoạt động của máy chủ với các tính năng bảo vệ dữ liệu mà khôi phục mạng. Máy chủ này được trang bị giải pháp OpenManage Enterprise với chuẩn API RESTful mạnh mẽ cung cấp các công cụ để tự động hóa việc triển khai, cập nhật, giám sát và bảo trì.

Cụ thể, OpenManage Enterprise có chức năng quản lý vòng đời máy chủ dễ dàng từ lúc triển khai cho đến khi thanh lý. Cùng công nghệ iDRAC9 – Bộ điều khiển truy cập từ xa tích hợp của Dell, góp phần nâng cao hiệu năng tới 4 lần về giao diện người dùng và đồng thời giảm được 30% thời gian set up iDRAC bằng chức năng quản lý di động QuickSync 22.

Tốc độ xử lý vấn đề liên quan đến máy chủ PowerEdge cũng nhanh hơn tới 90% thông qua việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ ProSupport Plus và SupportAssist.

Máy chủ PowerEdge R740xd2

Ngoài ra, máy chủ này cũng được xây dựng “tường thành” bảo mật kiên cố với khả năng khởi động tin cậy được mã hóa để bảo đảm an ninh toàn diện cho máy chủ và bảo mật cho cả trung tâm dữ liệu thông qua công nghệ bảo vệ Intel Boot Guard, khôi phục BIOS tự động cùng với giải pháp OpenManage Enterprise.

3. Dung lượng lớn – hệ điều hành tối tân

DellEMC PowerEdge R740xd2 giúp bạn lập kế hoạch phát triển trong tương lai với dung lượng lưu trữ nội bộ lớn và dung lượng ổ đĩa tiết kiệm chi phí. Cung cấp hiệu suất tính toán hai ổ cắm với đèn flash và các tùy chọn kết nối mạng nhanh để đáp ứng nhu cầu phát trực tuyến. Đơn giản hóa việc quản lý các tập dữ liệu lớn với quản trị tự động và các ổ đĩa có thể phục vụ trước.

R740xd2 cho phép bạn giữ dữ liệu của mình an toàn tại cơ sở với bảo mật tích hợp, ngay cả khi bạn mở rộng dung lượng. R740xd2 giải quyết nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng với khả năng lưu trữ và hiệu suất linh hoạt trong một thiết kế tiết kiệm không gian.

Máy chủ PowerEdge R740xd2

Các máy chủ DellEMC PowerEdge luôn được tích hợp hệ điều hành Windows Server 2019 mới nhất của Microsoft và dành riêng cho máy chủ kết nối các hệ thống tại chỗ (on-premise) và đám mây (cloud). Windows Server 2019 cho phép mở rộng trung tâm dữ liệu sang Azure để tối đa hóa các khoản đầu tư hiện có và có được các khả năng lai mới.

Ngoài ra, Windows Server 2019 cũng cho phép các nhà phát triển và chuyên gia công nghệ có thể tạo ra các ứng dụng đám mây, hiện đại hóa các ứng dụng truyền thống của họ bằng cách sử dụng các container và kiến trúc dịch vụ siêu nhỏ (microservices).

Xem thêm: Máy chủ DellEMC PowerEdge R340 – “Vũ khí” tăng năng suất kinh doanh của mọi doanh nghiệp

VDI Creator

Cùng chuyên mục

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển