Máy chủ DellEMC PowerEdge R340 – “Vũ khí” tăng năng suất kinh doanh của mọi doanh nghiệp - VDigital
V D I

, ,

Máy chủ DellEMC PowerEdge R340 – “Vũ khí” tăng năng suất kinh doanh của mọi doanh nghiệp

Sở hữu tính đột phá trong công nghệ máy chủ, DellEMC PowerEdge R340 có khả năng hỗ trợ nhu cầu kinh doanh khắt khe của mọi khách hàng cũng như tăng hiệu suất, giảm chi phí, từ đó tối đa hóa chi phí cho doanh nghiệp.

1. Kết cấu máy chủ DellEMC PowerEdge R340

Nhìn vào phía sau khung máy, có các cổng VGA và nối tiếp kế thừa cùng với hai cổng USB 3.0. Một NIC quản lý iDRAC chuyên dụng và các cổng 1GbE kép.

Ở giữa, chúng ta có các khe I/O mở rộng PCIe phía sau giống như PowerEdge R240.Trong đó PowerEdge R340 nổi bật là với các bộ nguồn dự phòng có sẵn. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đi kèm với nguồn cung cấp dự phòng 550W 80Plus Platinum.

Ngoài ra, PowerEdge R340 có khả năng lưu trữ tỷ lệ và bộ nhớ tùy thuộc vào tính toán của khách hàng. Cụ thể, máy chủ sở hữu ổ đĩa hot-swap được hỗ trợ bởi S130 và khe cắm mở rộng chuyên dụng. Ngoài ra, Các bảng nối đa năng 8-bay cũng có một cut-out để cho phép một ổ đĩa quang thấp hồ sơ sẽ được trang bị trong bảng điều khiển phía trước.

may-chu-DellEMC-PowerEdge-R340

Đặc biệt, bộ nhớ của server có 8 khe cắm phía trước được gán cho socket CPU đầu tiên, còn các ổ cắm thứ 2 được 4 khe cắm. Lợi ích của cách thiết kế này là cắt giảm chi phí bằng cách xác định một CPU duy nhất và vẫn nâng cấp lên bộ nhớ 256GB.

Thiết kế nội bộ của PowerEdge R340 cũng rất ưu việt vì có khả năng làm mát đa vector tự động tính toán và cung cấp luồng khí thích hợp cần thiết để làm mát tối ưu.

2. Lý do lựa chọn DellEMC PowerEdge R340

DellEMC PowerEdge R340 được nhằm vào hai mục tiêu chính. Đầu tiên, nó được thiết kế để mang lại các trải nghiệm của dòng máy PowerEdge và nhiều tính năng mà người ta mong đợi từ một máy chủ mang thương hiệu Dell EMC. Thứ hai, nó được thiết kế để trở thành tùy chọn có mức tiêu hao năng lượng và chi chi phí đầu tư ban đầu hợp lý.

2.1. Máy chủ hoàn hảo cho doanh nghiệp

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, PowerEdge R340 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm không gian thiết kế, dung lượng lưu trữ cao, vận hành yên tĩnh, gói phần cứng và có khả năng quản lý từ xa. Những đặc điểm này khiến PowerEdge R340 trở thành lựa chọn lý tưởng khi tích hợp tính năng xử lý tốt trong bộ khung nhỏ gọn cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu thị trường.

2.2. Bứt phá năng suất kinh doanh

Đây là tính năng hàng đầu giúp PowerEdge R340 chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất. Máy chủ được đánh giá là đáp ứng được nhu cầu kinh doanh hiệu quả khi sở hữu hiệu suất lõi cao hơn tới 50%. Khách hàng có thể chọn sử dụng bộ xử lý Intel® Xeon® E-2100 với 4 hoặc 6 nhân để tối ưu hóa hiệu quả.

PowerEdge R340 là máy chủ chuyên sâu 1U. Hỗ trợ ổ đĩa được cải thiện với 4 x 3,5 hot-swap hoặc 8 x 2,5. Người dùng có thể sử dụng card PERC và sử dụng các khe cắm này cho các chuẩn SATA hoặc SAS3 để tìm kiếm sự linh hoạt về lưu trữ hơn.

may-chu-DellEMC-PowerEdge-R340

2.3. Khả năng tùy biến, quản lý vượt trội

Máy chủ PowerEdge R340 được nhiều khách hàng đánh giá là có sự linh hoạt trong việc tăng khả năng tính toán, lưu trữ và bộ nhớ. Cụ thể, server có khả năng tăng hiệu suất tính toán cũng như chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc nhờ bộ xử lý Intel Xeon E-2100 với 4 nhân hoặc 6 nhân.

Ngoài ra, công cụ quản lý từ xa của PowerEdge R340 cũng khiến nhiều khách hàng hài lòng với Life Cycle Controller, cho phép người dùng cài đặt Windows Server 2012 R2 với mọi trình điều khiển cũng như nâng cấp firmware, cấu hình truy cập và quản lý từ xa.

Khi sử dụng PowerEdge R340, khách hàng có thể truy cập từ xa mọi lúc mọi nơi từ thiết bị di động với OpenManage Mobile hoặc OpenManage Enterprise. Ngoài ra, các công cụ tiên đoán như Pro Support, Support Assistant cũng hỗ trợ giải quyết các vấn đề công nghệ ít hơn tới 72%.

Các máy chủ Dell EMC PowerEdge luôn được tích hợp hệ điều hành Windows Server 2019 mới nhất của Microsoft và dành riêng cho máy chủ kết nối các hệ thống tại chỗ (on-premise) và đám mây (cloud). Windows Server 2019 cho phép mở rộng trung tâm dữ liệu sang Azure để tối đa hóa các khoản đầu tư hiện có và có được các khả năng lai mới.

may-chu-DellEMC-PowerEdge-R340

Ngoài ra, Windows Server 2019 cũng cho phép các nhà phát triển và chuyên gia công nghệ có thể tạo ra các ứng dụng đám mây, hiện đại hóa các ứng dụng truyền thống của họ bằng cách sử dụng các container và kiến trúc dịch vụ siêu nhỏ (microservices).


3. Kết luận

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mới thành lập, đang tìm kiếm các dòng máy chủ rack 1U để xây dựng hệ thống thì DellEMC PowerEdge R340 là sự lựa chọn hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu đầu tư với ngân sách hạn chế, giá cả phải chăng, dễ dàng sử dụng, tối ưu lưu trữ website và các tác vụ từ xa.

Xem thêm: Máy chủ thế hệ mới DellEMC PowerEdge R740xd2 dành cho doanh nghiệp

VDI Creator

Cùng chuyên mục

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển