Những giải pháp mang dấu ấn đậm nét của VDI tại Mekong Delta 2023 - VDigital
V D I

,

Những giải pháp mang dấu ấn đậm nét của VDI tại Mekong Delta 2023

Hội trường tuần lễ Mekong Delta 2023

Tiếp nối sự thành công của năm 2022, tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2023 tiếp tục được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đăng cai tổ chức với sự phối hợp của Hội Tin học TP.HCM (HCA). Mekong Delta 2023 đã đón gần 3000 lượt khách tham dự và hơn 60 chuyên gia, diễn giả hàng đầu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.

Đây là dịp để các tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long thu hút đầu tư cũng như tạo ra nhiều cơ hội mở rộng hợp tác trong tương lai. Đến với tuần lễ lần này, VDI rất tích cực tham gia các buổi trao đổi, tọa đàm và mang đến những giải pháp nổi bật nhận được sự quan tâm từ các Bộ, ban ngành địa phương.

Tuần lễ đã diễn ra từ ngày 18 – 20/05/2023 quy tụ hơn 80 gian hàng từ các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước nhằm trưng bày các mô hình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như các giải pháp chuyển đổi số. Đồng thời diễn ra các hội thảo, các buổi thảo luận từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: đô thị thông minh, hành chính công, giáo dục, y tế, nông nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,…

 

Gian hàng của VDI tại Mekong Delta 2023
Gian hàng của VDI tại Tuần lễ Mekong Delta 2023

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ông Đồng Văn Thanh nêu rõ trong lễ khai mạc sự kiện về 9 hội thảo và 8 hoạt động bên lề của Tuần lễ Mekong Delta 2023 nhằm thể hiện khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Hậu Giang. Tỉnh tự tin là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin, với sự sẵn sàng về môi trường đầu tư, chính sách cũng như các nguồn lực tại chỗ.

Tỉnh Hậu Giang đã xác định công nghệ thông tin chính là bước đột phá mà địa phương này cần nắm bắt để tạo ra sự phát triển mạnh mẽ nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra với mục tiêu “Đưa tỉnh Hậu Giang trở thành một trong những tỉnh phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới”.

Chia sẻ tại phiên tọa đàm Hội thảo 2 “Giải pháp Chuyển đổi số thúc đẩy Chuyển đổi số, Hành chính công và Đô thị thông minh” ngày 18/05/2023, Tiến sĩ Lê Ngọc Sơn – Phó TGĐ Kỹ thuật VDI đã nêu rõ điểm khác biệt và ưu việt của giải pháp Smart City của VDI chính là “tính kế thừa” – kế thừa những gì chúng ta đã làm được từ trước và kế thừa dữ liệu. Bên cạnh đó, khi triển khai, giải pháp VDI đưa ra dưới góc nhìn đa chiều không chỉ ở góc độ quản lý của Nhà nước mà còn từ góc độ người dân để đảm bảo tính lâu dài.

VDI tham gia hội thảo Giải pháp chuyển đổi số thúc đẩy chính quyền số, hành chính công và đô thị thông minh
Ông Lê Ngọc Sơn – Phó TGĐ Kỹ thuật VDI (Thứ 3 từ phải sang) tham gia hội thảo Giải pháp chuyển đổi số thúc đẩy chính quyền số, hành chính công và đô thị thông minh

Cũng trong chiều 18/05/2023 đã diễn ra Hội thảo 4 “Giải pháp Chuyển đổi số nâng cao công tác quản lý cơ sở y tế, cải thiện chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh”, Ông Nguyễn Văn Nhân – Chuyên gia của VDI đã trình bày giải pháp VED HOSPITAL – Xây dựng kho dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây cho bệnh viện. 

VDI Elastic Data Lake (VED) là giải pháp hồ dữ liệu được phát triển theo mô hình cloud-native, hỗ trợ lưu trữ , xử lý và phân tích các loại dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Giải pháp này đã hỗ trợ tích cực cho các tổ chức, doanh nghiệp lấy dữ liệu làm trung tâm, đồng thời khai thác chúng một cách hiệu quả và nhanh chóng để đưa ra các quyết định kinh doanh. Giải pháp dễ dàng được triển khai trên tất cả các nhà cung cấp hạ tầng cloud hiện nay, đem lại tính linh hoạt cao và giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Giải pháp VED luôn tuân thủ các quy chuẩn bảo mật, an toàn, an ninh thông tin của Bộ TTTT với bảo mật 4 lớp gồm: bảo mật dữ liệu, bảo mật chống các dạng tấn công mạng, bảo mật của data center và bảo mật xác thực & nhận thực.

Đại diện VDI chia sẻ về giải pháp VED HOSPITAL
Chia sẻ của Ông Nguyễn Văn Nhân về giải pháp VED HOSPITAL – Xây dựng kho dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây cho bệnh viện

Ngày 19/05/2023: Ông Nguyễn Văn Nhân tiếp tục tham gia tọa đàm hội thảo 8 với chủ đề “Giải pháp chuyển đổi số thúc đẩy nông nghiệp bền vững”, tại đây đại diện phía VDI đã trình bày giải pháp giám sát cháy rừng trên công nghệ bản đồ viễn thám, trong đó trọng tâm chính là tính hiệu quả của giải pháp, cụ thể:

– Phân tích được chi tiết diễn tiến lớp phủ rừng theo chuỗi thời gian – hiển thị so sánh trực quan hình ảnh đa thời gian. Phát hiện ra những thay đổi bằng các công cụ phân tích trên nền tảng tích hợp.

– Tối ưu hóa quy trình vận hành bằng việc tạo thông tin động và cho phép cung cấp hình ảnh nhanh chóng, kịp thời tích hợp GIS. Tự động phát hiện, giám sát bảo vệ 24/7.

– Tổ chức và quản lý CSDL tập trung với cơ chế chia sẻ phân quyền giữa các bộ phận hay đơn vị chức năng.

– Cảnh báo, gửi thông tin qua đa nền tảng: email, tin nhắn, cảnh báo trên bản đồ bằng âm thanh và hình ảnh.

– Dễ dàng sử dụng, bảo dưỡng và bảo hành.

Giải pháp giám sát biến động lớp phủ, cảnh báo cháy rừng và cứu hộ cứu nạn
Ông Nguyễn Văn Nhân – Chuyên gia chuyển đổi số của VDI chia sẻ về giải pháp giám sát biến động lớp phủ, cảnh báo cháy rừng và cứu hộ cứu nạn

VDI tại hội thảo số 8 sự kiện Mekong Delta 2023

Tại phiên hội thảo 9 với chủ đề “Giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp (Văn phòng điện tử, tài chính – kế toán, chăm sóc khách hàng – CRM, thương mại điện tử, thanh toán không tiền mặt, …).” Ông Phan Thanh Hà – Chuyên gia Chuyển đổi số của VDI đã có những chia sẻ về Case Study ứng dụng thành công giải pháp iBPM của Đồng Tâm Group.

Ban lãnh đạo của Đồng Tâm Group đã tiên phong quyết tâm chuyển đổi số các quy trình giấy và xây dựng đội ngũ chuyển đổi số. Cùng với đội giải pháp iBPM, hai bên đã thực hiện các phương pháp chuyển đổi dựa trên nền tảng này. Từ việc làm mẫu các quy trình cho đến chuyển giao công nghệ để đội ngũ liên tục đưa ra các sáng kiến về chuyển đổi số. 

Giải pháp iBPM đã giúp tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, tăng tính linh hoạt, đồng bộ, tin cậy, rút ngắn thời gian giải quyết và tiết kiệm các chi phí không thực sự cần thiết.

VDI tiếp tục tham gia hội thảo số 9 về giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp
VDI tham gia hội thảo số 9 về giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Ông Phan Thanh Hà Tham gia hội thảo số 9 về giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Tuần lễ Mekong Delta 2023 khép lại thành công tốt đẹp và để tại nhiều ấn tượng tốt. Sự kiện đã tạo ra môi trường thúc đẩy học tập, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức, doanh nghiệp. VDI mong rằng với những thông tin hữu ích và quý báu về khởi nghiệp, chuyển đổi số,….sự kiện sẽ có những bước tiến mới để góp phần vào sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và sự phát triển của cả nước nói chung.

Một số hình ảnh nổi bật của VDI tại sự kiện:

Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023
Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023 2
Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023 3
Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023 4
Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023 5
Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023 6
Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023 7
Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023 8
Gian hàng của VDI tại mekong Delta 2023 9

VDI Creator

Cùng chuyên mục

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển