Giải pháp trí tuệ nhân tạo - VDigital
V D I
Awesome Image

Giải pháp trí tuệ nhân tạo

Đối với các doanh nghiệp và tổ chức thì chuyển đổi số là một cuộc cách mạng quan trọng- nếu không chuyển đổi số thì bạn sẽ đi sau thời đại. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và tổ chức đã nhận ra rằng chuyển đổi số có thể lên kế hoạch trước và thực hiện trước thời hạn, điều này giúp họ tăng được khả năng cạnh tranh. Một trong những công nghệ là then chốt trong công cuộc chuyển đổi số không thể không kể đến trí tuệ nhân tạo (AI). Vậy bạn đã hiểu về công nghệ này chưa? 

Trí tuệ nhân tạo là gì? 

Trí tuệ nhân tạo (AI) được hiểu đơn giản là trí tuệ được sinh ra bởi máy móc, trái ngược với trí tuệ tự nhiên được sinh ra bởi con người, loài vật. Hay nói cách khác là hoạt động mô phỏng bộ não của con người trên máy tính. 

AI hoạt động như thế nào? 

Trí tuệ nhân tạo được hoạt động và điều khiển bởi các thuật toán có ràng buộc các điều kiện cụ thể, nó sử dụng các phần mềm để có thể bắt chước trí thông minh của con người. Mục đích của các thuật toán là làm cho máy móc học được các cách giải quyết vấn đề về suy nghĩ, lý luận và cả hành vi. Nó sử dụng dữ liệu người dùng của con người để tạo ra một thứ gọi là mô hình xu hướng. 

Hiện tại thì các mô hình đưa ra các dự đoán ( trò chuyện hoặc thực hiện công việc ngẫu nhiên). Thực tế, AI còn làm được nhiều hơn thế, nó đã sẵn sàng tiếp tiếp quản hầu hết các nhiệm vụ của con người, tuy nhiên vẫn cần yếu tố con người vì nhiều loại hình AI vẫn chưa thực hiện được. 

Ai được sử dụng để tiết kiệm thời gian làm việc cũng như giảm rủi ro trong lao động. Công nghệ AI đang hoạt động hầu hết trong các lĩnh vực của cuộc sống hiện đại

Những lĩnh vực AI đang được ứng dụng để tạo ra giải pháp tại VDI

AI là công nghệ cốt lõi để chuyển đổi số, nên hầu hết các ngành nghề đều ứng dụng công nghệ này. Tại VDI, công nghệ AI được ứng dụng trong các lĩnh vực:

  • Tài chính ngân hàng (Chatbot; phát hiện gian lận; chống rửa tiền; chấm điểm tín dụng…)
  • Du lịch (Đặt dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp; tư vấn tự động 24/24; xử lý và phân tích dữ liệu lớn; xử lý sự cố thông minh hơn)
  • Giao thông (Đếm xe nhiều làn; đếm hướng giao lộ; nhận dạng xe bằng AI vào ban đêm; nhận dạng phương tiện giao thông bằng AI trong ngày mưa; camera giám sát đèn giao thông; hành lang thông minh, đậu xe)
  • Lĩnh vực hành chính (phát hiện các lỗi sai, không phù hợp và cảnh báo người dùng; đánh giá nhanh chóng, chính xác hồ sơ đầu vào để công chức tham khảo, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân (nộp trực tiếp) hoặc trả về ngay cho tổ chức, cá nhân hoàn thiện trước khi thụ lý (nộp trực tuyến); hạn chế trả hồ sơ sau khi đã tiếp nhận; chat box…)
  • Lĩnh vực công nghiệp (phát hiện lỗi sản phẩm trên dây chuyền; triển khai bảo trì dự đoán, tránh các sự cố, giảm thiểu lỗi thiết bị; cải tiến dây chuyền sản xuất; đưa ra các sản phẩm mới với công nghệ cao; đáp ứng với những thay đổi thời gian thực về nhu cầu trên toàn chuỗi cung ứng; kiểm tra độ hoàn thiện các sản phẩm phức tạp như vi mạch; giảm chi phí, rút ngắn thời gian sản xuất; tối ưu hoá nguồn lực cho dây chuyền sản xuất)
  • Lĩnh vực hàng không (nhận dạng giọng nói và nhận dạng sinh trắc học; hỗ trợ hành khách tự làm thủ tục check-in..)
  • Lĩnh vực dầu khí (quản lý và phân tích dữ liệu khoa học địa chất; bảo trì dự báo; hỗ trợ tối ưu phân phối sản phẩm với việc phân tích nhu cầu người dùng theo dữ liệu lịch sử và hành vi tiêu dùng…)
  • Robot tự động hóa ( Robot Bon Bon của VDI)
VDI Creator

Ứng tuyển