Giải pháp điện toán đám mây - VDigital
V D I
Awesome Image

Giải pháp điện toán đám mây

Điện toán đám mây hay còn gọi là dịch vụ đám mây là cung cấp tài nguyên CNTT qua internet. Hiện có các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Amazon Web Services , Microsoft Azure và Google Cloud Platform cung cấp mọi thứ từ ứng dụng đến trung tâm dữ liệu, tuy nhiên đây là dịch vụ mất phí khi đăng ký sử dụng. Các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ sẽ nằm trên các máy chủ ảo thay vì phải sở hữu, bảo trì các trung tâm dữ liệu, máy chủ vật lý để mọi người dễ dàng kết nối và sử dụng khi họ cần. Đối với doanh nghiệp đây là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm ngân sách và nguồn lực. Họ có thể tìm kiếm tài nguyên chính xác và kích thước chuẩn thông qua internet để có thể nhanh chóng cung cấp năng lực cho một sáng kiến mới hoặc vận hành các bộ phận một cách hiệu quả hơn người khác lo.

Tại sao nên có giải pháp công nghệ điện toán đám mây?

Điện toán đám mây là giải pháp không thể thiếu cho các công ty từ nhỏ đến lớn hay các giấy tờ hành chính của Chính Phủ. Nếu không muốn tụt hậu về phía sau thì bắt buộc các doanh nghiệp phải ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin vào hệ thống làm việc.

Dưới đây là những ưu điểm khi sử dụng giải pháp công nghệ điện toán đám mây:

 

Điện toán đám mây giúp giảm chi phí:

Khi ứng dụng giải pháp điện toán đám mây thì các doanh nghiệp không còn phải xây dựng  cơ sở hạ tầng riêng và duy trì chi phí vận hành đội ngũ IT lớn. Thay vào đó chỉ cần bỏ một lượng chi phí nhỏ hơn để mua các tài nguyên khi cần sử dụng, điều này giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng điều chỉnh và tối ưu chi phí.

Điện toán đám mây có độ bảo mật và tin cậy cao:

Toàn bộ dữ liệu sẽ được đưa lên đám mây, bảo mật, sao lưu và khôi phục ngay trong trường hợp bị mất dữ liệu. Các doanh nghiệp không cần phải lo ngại mất thông tin khi có thiên tai, mất điện hay các sự cố thiết bị. Các dữ liệu sẽ được cập nhật lên đám mây liên tục cùng với các tính năng mới và được bảo mật bởi các nhà cung cấp.

 

Điện toán đám mây giúp khả năng mở rộng, kết nối dễ dàng:

Điện toán đám mây là một trợ thủ đắc lực cho tất cả các doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và quản lý doanh nghiệp từ xa. Hoặc với cả các nhân viên cũng có thể dễ dàng làm việc, truyền thông tin ở bất kỳ đâu có kết nối internet. Ngoài ra khi cần mở rộng, các doanh nghiệp không cần phải đắn đo dự tính đầu tư trước mà chỉ cần bỏ chi phí để mua thêm dung lượng đám mây.

Năng lực triển khai giải pháp điện toán đám mây của VDI

VDI hỗ trợ tư vấn và cung cấp các giải pháp về điện toán đám mây giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc quản lý và điều chỉnh chi phí kinh doanh.

Với giải pháp của VDI, các doanh nghiệp có thể triển khai dịch vụ điện toán đám mây trên các máy chủ vật lý riêng biệt, máy chủ ảo (đám mây công cộng), hoặc các đám mây riêng. Cùng với đó, hệ thống mạng và lưu trữ được cài đặt tùy biến để hỗ trợ các mô hình đám mây riêng, đám mây công cộng hay đám mây “lai” trong môi trường tự động hóa cao, đảm bảo khả năng triển khai nhanh chóng và mở rộng liên tục.

VDI cũng cung cấp một nền tảng mở và linh hoạt tới tất cả các khối hạ tầng máy chủ để xây dựng, triển khai và quản lý dữ liệu doanh nghiệp trên đám mây một cách nhanh chóng. Ngoài ra, một loạt các dịch vụ được thiết lập dựa trên nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua các phần mềm tính toán và lưu trữ. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng nhiều ứng dụng khác nhau với khả năng thiết lập mọi loại ngôn ngữ hoặc công cụ làm việc trên một nền tảng dịch vụ cá nhân tự động.

Một số tính năng có thể kể tới:

(1) Hỗ trợ sao lưu dữ liệu doanh nghiệp trên đám mây;

(2) Khắc phục sự cố ngay lập tức;

(3) Triển khai một số ứng dụng vận hành trên máy ảo;

(4) Lưu trữ dữ liệu từ website.

Để được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: info@vdigital.vn , VDI luôn sẵn sàng giải đáp khi có yêu cầu tư vấn.

VDI Creator

Ứng tuyển