VDI – GIẢI PHÁP GIÁM SÁT HỆ THỐNG VÀ AN NINH BẢO MẬT - VDigital
V D I

VDI – GIẢI PHÁP GIÁM SÁT HỆ THỐNG VÀ AN NINH BẢO MẬT

1. Tầm quan trọng của giải pháp giám sát hệ thống và an ninh bảo mật

Đã có nhiều báo động ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác về việc mất an toàn thông tin. Hiện nay, đánh cắp dữ liệu và xâm nhập máy chủ bất hợp pháp diễn ra hàng ngày gây tổn thất vô cùng nghiệm trọng cho các cá nhân, tổ chức. Các dữ liệu và tài nguyên này chính là kho lưu trữ và xử lý các số liệu quan trọng liên quan đến khách hàng, có giá trị rất lớn đối với doanh nghiệp. Nhờ có các dữ liệu này mà nguồn tài chính được giám sát và vận hành một cách trơn tru và chặt chẽ.

Vì vậy, giám sát hệ thống và an ninh bảo mật là một trong những công tác quan trọng và cần thiết để phát hiện, phòng chống và ngăn chặn những “hành vi bất thường” từ bên ngoài.

 giải pháp giám sát hệ thống và an ninh bảo mật

Giám sát ATTT là một trong những công tác quan trọng và cần thiết trong việc phát hiện, phòng chống, đối phó và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Hoạt động này giúp tăng cường khả năng phát hiện sớm; cảnh báo kịp thời và chính xác về các sự cố; xác định các dấu hiệu, mã độc, lỗ hổng trong các hệ thống thông tin trọng yếu của Đảng và Nhà nước.

Trước tình hình an toàn thông tin (ATTT) đang ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ mất ATTT đang được báo động ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Trong khi đó tại Việt Nam đang đẩy mạnh việc triển khai chính phủ điện tử, đảng điện tử và xây dựng các thành phố thông minh, điều này đặt ra yêu cầu triển khai giám sát ATTT trên mạng CNTT trọng yếu của các cơ quan Đảng và Nhà nước là rất cấp thiết.

Với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT, thường sở hữu một lượng lớn các dữ liệu và tài nguyên, do đó yêu cầu được bảo vệ và quản lý bảo mật là vô cùng cần thiết.

Nếu các dữ liệu và tiến trình giám sát dữ liệu bị thay đổi hay đánh cắp, chắc chắn doanh nghiệp sẽ phải chịu tổn thất to lớn.

2. Giải pháp giám sát hệ thống và an ninh bảo mật của VDI

Nhờ có sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực an ninh hệ thống hàng đầu trong và ngoài nước, VDI đảm bảo cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp các giải pháp về an ninh hệ thống theo 6 cấp độ cơ bản: tổ chức, pháp luật, điều hành, thương mại, tài chính, con người; bám sát tiêu chuẩn của ISO 27001: 2005, chia ra 10 thành phần gồm có: chính sách an ninh, tổ chức, phân loại và kiểm soát tài nguyên, an ninh nhân sự, an ninh môi trường và vật lý, quản lý tác nghiệp và truyền thông, kiểm soát truy cập, duy trì và cải tiến, quản lý liên tục, tính tuân thủ; đảm bảo 3 thuộc tính lớn của hệ thống an toàn bảo mật: Tính tin cậy (Confidentiality), tính nguyên vẹn (Integrity) và tính sẵn sàng (Availability).

Các giải pháp bảo mật của VDI được xây dựng dựa trên một hệ thống cấu trúc tổng thể và đồng nhất. Các thành phần trong đó không chỉ có khả năng thực hiện tốt từng chức năng riêng biệt mà còn có thể kết hợp với nhau nhằm:

– Thiết lập lớp bảo mật toàn diện từ lớp ngoại vi, lõi trung tâm cho đến người dùng cuối;

– Khai thác hiệu quả các tính năng bảo mật trong mọi thành phần của hệ thống;

– Thiết lập chính sách bảo mật tổng thể, quản trị tập trung dễ dàng và nhanh chóng, đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu của ISO/IEC27001, ISMS, ITIL, bao gồm: 

(1) Phân lớp và bảo vệ truy cập lạ vào mạng nội bộ; 

(2) Cung cấp tường lửa bảo mật hệ thống External Firewall và tường lửa bảo mật hệ thống máy chủ Internal Firewall; 

(3) Xây dựng hệ thống ghi nhận log và giám sát an ninh (SIEM);

(4) Nâng cao bảo mật cho người dùng và bảo mật cho ứng dụng bằng tường lửa cho ứng dụng Web (WAF) và tường lửa cho nền tảng dữ liệu;

(5) Kiểm soát kết nối lạ vào hệ thống mạng NAC, quản lý an ninh hệ thống qua email, quản lý thiết bị di động truy nhập mạng;

(6) Một số bảo mật về vật lý như sử dụng Camera an ninh, Camera giám sát.

VDI Creator

Cùng chuyên mục

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển