VCVM – GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ VÀ GIÁM SÁT ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY - VDigital
V D I

VCVM – GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ VÀ GIÁM SÁT ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

 

 

 

VDI Cloud Visibility and Management (VCVM) là giải pháp quản trị điện toán đám mây (Cloud Management Platform), bao gồm một bộ công cụ được phát triển và tùy chỉnh để quản lý và giám sát các nền tảng điện toán đám mây. Giải pháp đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành điện toán đám mây, cho phép tổ chức tối ưu hoá việc khai thác đám mây, phát triển đám mây trở thành trái tim của hạ tầng số.

 
Sơ đồ hoạt động giải pháp VCVM


Tổng quan VDI Cloud Management & Visibility

Tổng quan VDI CLOUD MANAGEMENT AND VISIBILITY

BUILD AND MANAGE: Xây dựng và quản lý đám mây, giải pháp tích hợp các bộ công cụ hiện đại cho Private Cloud, chuẩn hoá cho Public Cloud và đơn giản hoá cho việc triển khai Cloud native.

 

SECURE AND CONTROL: Bảo mật và tuân thủ, giải pháp đảm bảo tính năng bảo mật dữ liệu và ứng dụng trong đám mây và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn pháp lý.

 

AUTOMATE AND ORCHESTRATE: Tự động hóa quy trình cấp phát tài nguyên và quản lý tài nguyên trong đám mây, giảm thiểu sự can thiệp của con người, tăng khả năng linh hoạt trong việc quản trị đám mây.

 

VISUALIZE AND OPTIMIZE: Giải pháp cung cấp khả năng giám sát mức độ sử dụng tài nguyên trong đám mây, cũng như đưa ra các báo cáo và phân tích hiệu quả sử dụng tài nguyên.

 

Công nghệ sử dụng trong giải pháp VCVM

Công nghệ Ansible

Công nghệ quản lý
cấu hình tự động

Giải pháp sử dụng công cụ Ansible giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi và tuỳ chỉnh các cấu hình trong đám mây.


Công nghệ Kubernetes

Công nghệ quản lý container

Giải pháp tích hợp các bộ API của Kubernetes, cho phép người quản trị thực thi các tác vụ khởi tạo, cấu hình container một cách dễ dàng. 

Công nghệ cloudstack

Công nghệ quản trị
đám mây

Giải pháp sử dụng công cụ Apache Cloudstack để tích hợp với các nền tảng ảo hoá máy chủ, giám sát và quản trị đám mây.

Công nghệ MySQL

Công nghệ lưu trữ
dữ liệu

Giải pháp sử dụng các cơ sở dữ liệu mã nguồn mở (MySQL) để lưu trữ các dữ liệu của hệ thống.

Công nghệ Keycloak

Công nghệ nhận thực và
quản lý truy cập

Giải pháp sử dụng công nghệ Keycloak để thực hiện xác thực và cấp quyền truy cập cho người dùng để nâng cấp khả năng
bảo mật.

Công nghệ Terraform

Công nghệ quản lý hạ tầng bằng mã nguồn

Giải pháp sử dụng công cụ Terraform để định nghĩa sẵn các mẫu tài nguyên đám mây(cloud template) cho phép người dùng cấp phát tài nguyên đám mây
tự động.

Công năng của giải pháp VCVM

Giao diện tự phục vụ VCVM

Giao diện tự phục vụ

Giao diện tự phục vụ mang lại khả năng cấp phát tài nguyên đám mây tự động, linh hoạt, rút ngắn thời gian triển khai ứng dụng và dịch vụ ...

Cloud service provider VDI

Cloud service provider

Với VCVM, nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể chủ động đưa ra các mô hình cung cấp dịch vụ đám mây đa dạng, nâng cao chất lượng ...

Hạ tầng số VDI

Hạ tầng số

VCVM kết hợp với nền tảng điện toán đám mây của tổ chức, để tổ chức xây dựng và phát triển hạ tầng số hiện đại, mở rộng năng lực ...

Lý do lựa chọn giải pháp VCVM của chúng tôi?

Ưu điểm giải pháp VCVM

 

 

 

THIẾT KẾ TỐI ƯU: VCVM được thiết kế và phát triển dựa trên năng lực và kinh nghiệm triển khai và tích hợp các giải pháp điện toán đám mây của VDI cho khách hàng. 

 

TÍNH NĂNG HIỆN ĐẠI: Tự động mở rộng tài nguyên đám mây với các API tích hợp và tính năng giám sát, VCVM cho người dùng tận dụng tối đa ưu điểm của đám mây là co dãn linh hoạt, từ đó tối ưu chi phí khi vận hành nền tảng đám mây. 

 

 

GIAO DIỆN TỰ PHỤC VỤ: Tích hợp nhiều mẫu dịch vụ (máy ảo, tài nguyên mạng, lưu trữ, container) cho phép người dùng khởi tạo tài nguyên dễ dàng và tự động, rút ngắn thời gian triển khai ứng dụng và dịch vụ mới.

 

SOFTWARE-AS-A-SERVICE: Hỗ trợ cung cấp các dịch vụ Database as a service, Big data as a service, Backup as a service.

 

TƯƠNG THÍCH & TÍCH HỢP: Tích hợp với đa dạng các nền tảng ảo hoá, cho phép người dùng triển khai đám mây mà không cần đồng nhất các nền tảng ảo hoá với nhau. 

 

CHUYỂN ĐỔI SỐ XANH: Hỗ trợ tự động thu hồi tài nguyên không sử dụng, giải pháp giúp doanh nghiệp/tổ chức tiết kiệm chi phí năng lượng.

 

 

Đăng ký thông tin để trải nghiệm dịch vụ của VDI ngay hôm nay!

VDI Creator

Cùng chuyên mục

Yêu cầu tư vấn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Ứng tuyển