AI - VDigital
V D I
Awesome Image

AI

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) là trí thông minh do con người tạo ra nhằm mục đích giúp máy tính tự động hóa các hành vi thông minh giống như con người.

Trí tuệ nhân tạo khác với lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình ở chỗ nó áp dụng các hệ thống máy học để mô phỏng trí thông minh của con người trong một quá trình mà con người vượt trội hơn so với máy tính. Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được trí thông minh của con người: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi…

XU HƯỚNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI

Xu hướng trí tuệ nhân tạo AI

Thị trường AI toàn cầu đạt 62 Tỷ USD năm 2020, tốc độ tăng trưởng dự báo 40% 2021- 2028. AI là công nghệ chiến lược của nhiều quốc gia

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐỊNH HƯỚNG CỦA CHÍNH PHỦ

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam xác định tập trung phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được dự báo trở thành ngành công nghệ mũi nhọn, đột phá nhất trong 10 năm tới.

Hiện nay, các cường quốc đều xây dựng chiến lược phát triển riêng cho AI, lấy đó làm cốt lõi cho sự tăng tốc của nền kinh tế. Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ, năm 2018, ngành công nghệp AI trong nước tăng trưởng hơn 70% so với 2017 (tương đương với 200 tỷ USD). Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Chí Dũng “Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam xác định tập trung phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) – một mũi nhọn được dự báo trở thành ngành công nghệ đột phá nhất trong 10 năm tới”.

ỨNG DỤNG AI TRONG ĐỜI SỐNG HẰNG NGÀY

Trí tuệ nhân tạo AI đang đi vào cuộc sống mạnh mẽ, giúp cuộc sống trở nên đơn giản và hiệu quả. Tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành.

Trợ lý ảo Google Now, Google tìm kiếm (search), dịch thuật Google translate, phần mềm Siri trên IPhone, ngôi nhà thông minh, nhận diện khuôn mặt, nhận diện hình ảnh xử lý thông tin, trả lời các câu hỏi thường gặp…là một trong số ứng dụng AI trong đời sống hằng ngày thường gặp nhất.

Tại Việt Nam, AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như du lịch, y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, thương mại điện tử… Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cũng đã mang lại cho Việt Nam sự phát triển vượt bậc thời gian qua.

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN BÀI TOÁN ỨNG DỤNG AI

Quy trình thực hiện bài toán AI

Ở VDI, AI là công nghệ lõi được chú trọng và đầu tư phát triển. Bằng cách, hợp lực của các chuyên gia công nghệ cùng với các viện nghiên cứu, học viện, startup công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước tạo nên trung tâm nghiên cứu phát triển luôn cập nhật và hấp thụ được công nghệ mới nhất. Nghiên cứu phát triển thành giải pháp hữu ích thực tế thật sự, giải bài toán bằng cách đi vào từng nỗi đau chung của cộng đồng và doanh nghiệp, nhà nước.

VDI Creator

Ứng tuyển