Kho dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây

NHẬN THÔNG TIN GIẢI PHÁP

Giải pháp kho dữ liệu VED - VDI Elastic Data Lake là giải pháp đem lại khả năng lưu trữ, xử lý và bảo mật một lượng lớn dữ liệu có cấu trúc, bán cấu trúc và phi cấu trúc. Giải pháp là sự kết hợp giữa hai công nghệ kho dữ liệu hiện nay là Data Lake và Datawarehouse, đồng thời có thể triển khai trên nhiều nền tảng điện toán đám mây, mang lại tính ổn định, linh hoạt, dễ mở rộng và tiết kiệm chi phí cho tổ chức/doanh nghiệp.

CÓ HỆ THỐNG
BÁO CÁO TRỰC QUAN

Cần có các báo cáo nhanh chóng, kịp thời cho việc hỗ trợ ra các quyết định quản lý, điều hành, chiến lược phát triển.

HỖ TRỢ CÁC NGHIỆP VỤ TÍNH TOÁN

Có khả năng tích hợp với các hệ thống máy học và trí tuệ nhân tạo tốt, linh hoạt để đưa ra các dự đoán có ích.

KHAI THÁC DỮ LIỆU NHANH CHÓNG

Tốc độ khai thác, xử lý, phân tích lượng dữ liệu lớn nhanh, đảm bảo thời gian cung cấp dữ liệu.

TẠI SAO PHẢI XÂY DỰNG KHO DỮ LIỆU?

DỄ DÀNG PHÂN LOẠI DỮ LIỆU

Dữ liệu phân mảnh theo: nguồn khác nhau, theo phân cấp (Tổng cục, Cục, Chi cục…) và theo cách lưu trữ (file, database, đĩa mềm, lưu tay…).

VỀ GIẢI PHÁP VED CỦA VDI

VDI Elastic Data Lake

Trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với sự phát triển rất nhanh của công nghệ, nhu cầu lưu trữ và phân tích dữ liệu đã trở thành một yếu tố quyết định trong sự phát triển của các doanh nghiệp. Việc xây dựng một kho dữ liệu để lưu trữ dữ liệu tập trung và phân tích để đưa ra các quyết định kinh doanh đã trở thành một xu thế trong thời gian gần đây.

Nắm rõ được nhu cầu của thị trường cũng như các yêu cầu đặc thù về việc lưu trữ dữ liệu cho từng nhóm tổ chức/doanh nghiệp, VDI đã nghiên cứu, xây dựng và phát triển giải pháp kho dữ liệu VED - VDI Elastic Data Lake (Kho dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây). Giải pháp đem lại khả năng lưu trữ, xử lý và bảo mật một lượng lớn dữ liệu có cấu trúc, bán cấu trúc và phi cấu trúc. Là sự kết hợp giữa hai công nghệ kho dữ liệu hiện nay là Data Lake và Data warehouse, VED có thể triển khai trên nhiều nền tảng điện toán đám mây, mang lại tính ổn định, linh hoạt, dễ mở rộng và tiết kiệm chi phí cho tổ chức/doanh nghiệp.
Giải pháp sử dụng những công nghệ mới nhất, có tính ứng dụng cao trong việc lưu trữ. Từ đó giúp tối ưu công năng và giảm thiểu chi phí vận hành.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ƯU VIỆT

DATABASE
Công nghệ cơ sở dữ liệu: Giải pháp sử dụng các cơ sở dữ liệu mã nguồn mở (MySQL, PostgreSQL) để lưu trữ các dữ liệu có cấu trúc đã được tinh chỉnh.
VISUALIZATION
Công nghệ phân tích, mô hình hóa dữ liệu: Giải pháp sử dụng công nghệ Power BI và công nghệ mã nguồn mở Tableau để xây dựng các báo cáo, dashboard, visualization cho việc phân tích, mô hình hóa, trực quan hóa dữ liệu.
nhận thực quản lý truy cập
Công nghệ nhận thực quản lý truy cập: Giải pháp sử dụng công nghệ Kerberos để thực hiện xác thực và cấp quyền truy cập cho người dùng để nâng cao tính bảo mật.

QUẢN LÝ CONTAINER

Giải pháp được triển khai trên hạ tầng quản lý container, sử dụng giải pháp Kubernetes (giải pháp quản lý điều phối container) để tự động hóa việc triển khai, mở rộng hệ thống và quản lý nâng cấp phần mềm.
BIG DATA
Giải pháp sử dụng các công cụ của bộ giải pháp Hadoop để quản lý dữ liệu, lập lịch phân tích, lưu trữ và xử lý dữ liệu.
TÍCH HỢP VÀ XỬ LÝ DỮ LIỆU
Công tích hợp và xử lý dữ liệu (ETL - Extract, Transform, Load): Giải pháp sử dụng công nghệ mã nguồn mở Apache Spark, Apache Airflow để xây dựng các luồng ETL tích hợp và xử lý dữ liệu.
Nền tảng Kubernetes
Cung cấp tính năng Role-Based Access Control (RBAC), hỗ trợ quản trị viên tạo các tài khoản và gán quyền phù hợp cho từng tài khoản. Khi cấu hình RBAC cho module Apache Spark, chỉ có các pod sử dụng các account được định danh trước mới có thể thực hiện các tiến trình phân tích dữ liệu trên hệ thống Kubernetes.
Công cụ Apache Ranger
Thuộc bộ giải pháp Hadoop cho phép định nghĩa và cấp các quyền (policy) cho phép người dùng truy cập vào các dữ liệu nhất định trong kho dữ liệu. Apache Ranger cũng cung cấp audit log để kiểm tra các tác động trong hệ thống Hadoop.
công cụ Kerberos
Xác thực và nhận thực cho người dùng, đảm bảo ngăn chặn sự truy cập bất hợp pháp của hacker dẫn đến thất thoát dữ liệu trong kho hoặc hồ dữ liệu.
Firewall
Giải pháp được triển khai trong hạ tầng cơ sở dữ liệu của khách hàng nên hoàn toàn được bảo vệ bởi các hệ thống tường lửa bảo mật cho cơ sở dữ liệu.

TÍNH NĂNG BẢO MẬT CAO

Do giải pháp được sử dụng để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu (bao gồm cả dữ liệu có cấu trúc, bán cấu trúc và phi cấu trúc) nên việc bảo mật luôn được các chuyên gia VDI đặt lên hàng đầu.

CÔNG NĂNG GIẢI PHÁP

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

AI-MACHINE LEARNING
Cung cấp nguồn dữ liệu phong phú, đa dạng, có độ tin cậy và chính xác cao cho các mô hình AI - Machine Learning, tăng khả năng học và dự đoán.
Lưu trữ và quản lý dữ liệu hiệu quả trên nền tảng đám mây với các công nghệ mã nguồn mở, giảm chi phí và thời gian xử lý.
Thu thập và phân tích dữ liệu từ nhiều thiết bị IoT khác nhau, tạo ra các thông tin hữu ích cho việc quản lý và điều khiển. Lưu trữ và xử lý dữ liệu gần nguồn tạo ra (Edge), giảm độ trễ và tăng hiệu năng.
IOT/EDGE NETWORKING
VỚI DOANH NGHIỆP
Giúp doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về khách hàng, thị trường và hoạt động kinh doanh.
Giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu trong thời gian thực và đưa ra những quyết định chính xác hơn. Giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu suất và tối ưu hóa các quy trình làm việc.
Giúp nâng cao chất lượng và tốc độ của các dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp.
Giúp tăng cường an ninh và bảo mật thông tin.
VỚI CHÍNH PHỦ, CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

02

LINH ĐỘNG

Điều hành, phân bố container trên nhiều máy chủ. Mở rộng dung lượng ứng dụng chưa trong các container.

03

DỄ DÀNG KIỂM SOÁT

Quản lý các dịch vụ, đảm bảo các ứng dụng được triển khai đúng cách. Kiểm soát, tự động triển khai và cập nhật ứng dụng.

04

TỐI ƯU

Tận dụng phần cứng nhiều hơn để tối ưu hoá tài nguyên cần thiết cho việc chạy ứng dụng trên cơ sở hạ tầng của khách hàng.

LÝ DO LỰA CHỌN
GIẢI PHÁP LƯU TRỮ VED CỦA CHÚNG TÔI

Tự động phục hồi

Kubernetes hỗ trợ khởi động lại các container chạy dịch vụ bị lỗi, thay thế và xoá các container không phản hồi lại cấu hình health check.

01

Giải pháp được triển khai trên nền tảng quản lý container (Kubernetes) mang lại khả năng tương thích với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây công cộng (public cloud) hiện nay như Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform. Giải pháp cũng có thể được triển khai ngay tại trung tâm dữ liệu của khách hàng. Do đó, giải pháp mang lại sự linh hoạt và đơn giản khi triển khai và cài đặt. Khách hàng có thể linh động sử dụng bất kỳ hạ tầng cloud nào để triển khai giải pháp. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể dễ dàng dịch chuyển (migrate) giải pháp giữa các hạ tầng cơ sở dữ liệu.
Công ty cổ phần Đầu tư Kỹ thuật số Việt (VDI) là công ty chuyên hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giải pháp tích hợp hệ thống, nghiên cứu và phát triển, an ninh an toàn thông tin, dịch vụ số. Là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam kết hợp thế mạnh giải pháp tích hợp hệ thống và dịch vụ số.

GIỚI THIỆU VDI

3000+

Việc làm cho người lao động

99%

Khách hàng hài lòng

155.000+

Khách hàng đã phục vụ

3500+

Dự án đã triển khai

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG VỀ VDI

ĐINH TUẤN PHONG

Cloud Manager

NGUYỄN KHÁNH MINH

Lead Data Warehouse Architect

NGUYỄN THỊ THÚY

Marketing Manager

NGUYỄN MẠNH CƯỜNG

Account Manager

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế đã được kiểm chứng

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA VDI

Hiện tại có sản phẩm/dịch vụ tương tự trên thị trường không?
Hiện nay đã có giải pháp tương tự trên thị trường.
Điểm khác biệt là giải pháp của VDI sử dụng các công nghệ open source do đội ngũ VDI phát triển nên phù hợp, linh hoạt với việc xử lý với các yêu cầu của khách hàng. Sau triển khai, VDI có đội ngũ hỗ trợ, bảo hành, bảo trì sản phẩm 24/7 cho khách hàng, khách hàng không mất nhiều thời gian phải chờ hỗ trợ từ hãng.

3

Giải pháp có ứng dụng các xu hướng công nghệ mới không?
Có, giải pháp ứng dụng các công nghệ xử lý BigData hiện tại đang là xu hướng lưu trữ trên thế giới.

4

Giải pháp VED có thể ứng dụng vào chuyển đổi số như thế nào?
Đây là giải pháp lõi (core) của việc chuyển đổi số. Giải pháp cung cấp việc tích hợp dữ liệu từ các nguồn, các hệ thống sau khi được số hóa, sau đó hệ thống sẽ chuẩn hóa, xử lý làm sạch dữ liệu, tính toán, tổng hợp dữ liệu theo các nhu cầu từ đó hỗ trợ cho việc quản lý, ra quyết định, dự báo, dự đoán, hiện đại hóa quy trình và nghiệp vụ.

1

Giải pháp có vai trò gì với cộng đồng và ứng dụng theo tiêu chuẩn nào? 
VED là giải pháp giúp cho nhà nước, doanh nghiệp cộng đồng, đặc biệt là khi áp dụng giải pháp vào xây dựng smart city.

2

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KỸ THUẬT SỐ VIỆT
ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO VDI

Bạn còn thắc mắc gì, hãy để lại lời nhắn cho VDI nhé!

GỬI THÔNG TIN

Hotline: 0243.5690436 | 0986805511
Email: info@vdigital.vn
Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà ICON4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

VED - KHO DỮ LIỆU TRÊN NỀN TẢNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và được công nhận đạt Giải thưởng Sao Khuê 2023
XÁC NHẬN GỬI THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã quan tâm tới VED - Giải pháp kho dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây của VDI!

Thank you!

Xác nhận gửi thông tin thành công.

VDI sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!